• slider
  • slider
  • slider

Các kiểu nạo thai chỉ một lần đã gây vô sinh

Rất nhiều chị em chọn cách phá thai an toàn bằng Sử dụng que, Dùng thuốc bắc… để rồi buộc phải nhận các biến chứng nặng nề, thậm chí mất đi cơ hội làm mẹ.

Các kiểu nạo thai chỉ một lần đã gây vô sinh

Chọc thai cho sầy

Cho dù xã hội tiến bộ tuy vậy vẫn còn không ít phụ nữ thiếu kiến thức về chăm sóc sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản. khi "nhỡ " mang thai ngoài ý muốn, khá nhiều chị em đã lựa chọn cách "giải quyết" rất… phi khoa học buộc phải giải quyết "hậu quả" thì chọn các cách phi khoa học là… chọc thông qua. Cách này không rất nguy hiểm vì nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người phụ nữ.

Sử dụng thuốc bắc

Dùng thuốc bắc cũng là một số cách địa chỉ phá thai 3 tháng tuổi ở tphcm cổ hủ, nguy hiểm mặc dù vậy vẫn được các chị em áp dụng.

khi biết mình có thai 3 tháng, chị Tuyết ở Bắc Giang nghĩ ngay đến việc phải bỏ, dù rằng cái thai là kết quả tình yêu của chị cũng như người yêu. Xấu hổ không dám đến p.khám vì sợ mang tai tiếng, chị hỏi khéo một người bà con và được chỉ cách nạo phá thai bằng thuốc bắc.

Tìm đến một bà lang chuyên bốc thuốc ở xã khác, chị yêu cầu bốc thuốc nạo phá thai. Sau lúc kết hợp đủ các vị, bà lang đưa thuốc cho chị và dặn về nhà sắc Sử dụng, sau hai lần cái thai sẽ tự ra.

làm y như lời bà lang, chị sắc thuốc Dùng. Uống được 2 lần, chị thấy đau bụng quằn quại cũng như ra máu nhiều. Tin rằng cái thai đã ra, chị cố gắng chịu đau. Gần 1 tuần mà cơn đau không dứt, người nhà vội đưa đến viện cấp cứu. Sau lúc xem xét, bác sĩ kết luận chị sẽ không thể có con được nữa vì cần cắt bỏ tử cung gây nhiễm trùng và đang có Dấu hiệu hoại tử.

nạo phá thai bằng rau

Ngoài một số biện pháp nạo thai cực kỳ nguy hiểm như bằng que, Dùng thuốc bắc thì trong dân gian còn lưu truyền cách phá thai bằng rau thơm, rau răm, rau ngót.

Đây là một biện pháp phổ biến, không chỉ diễn ra ở một số vùng cao, hẻo lánh mà được rất nhiều bạn trẻ ngay tại thủ đô áp dụng.

Đến kiểm tra hiếm muộn tại Phòng khám nam khoa Thái Bình Dương, chị Phương ở Quận Bình Thạnh, HCM không nghĩ rằng chị rơi vào hoàn hơn 5 năm lấy chồng vẫn chưa có con như ngày hôm nay là do sai lầm trước đây của mình.

Chuyện là, lúc mới cưới điều kiện kinh tế không có lại đang sống chung với gia đình chồng muốn tập trung khiến cho ăn kiếm tiền mua miếng đất dựng căn nhà nhỏ nên kế hoạch. Tính là vậy mặc dù vậy mọi việc diễn ra không như ý, cưới chưa bao lâu chị mang thai, không muốn nhỡ kế hoạch hai vợ chồng quyết bỏ.

Nghe khá nhiều người nói giã rau ngót lấy nước cốt Dùng có thể phá thai lúc 8 tuần mà đụng chạm dao kéo, thuốc thang gì cả. Cho rằng đó là cách hoặc, khiến cho đơn giản chị thực hiện ngay lập tức. Chị cũng thấy đau bụng, ra máu nên yên tâm là thai đã ra. thế nhưng hơn 1 tháng sau chị thấy đau bụng, đi kiểm tra thì được biết thai nhi đã chết lưu trong tử cung cũng như đang có Biểu hiện gây ra viêm nặng.

Chị bắt buộc đến bệnh viện để khiến thủ thuật bỏ thai nhưng cũng từ đó đến nay đã hơn 5 năm mà chị chưa một lần đậu thai trở lại.

BS chuyên khoa sản Nguyễn Thị Tình làm việc tại phòng khám thái bình dương, HCM cho biết: Phần lớn các đôi tượng phá thai ở những nơi không được pháp luật công nhận này là những người trẻ tuổi, chưa lập gia đình, thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản hay do trình độ dân trí thấp, sợ tốn kém.

Chính vì tâm lý hoang mang, e ngại đến phòng khám chuyên khoa đông người phải rất nhiều chị em lén lút, giấu giếm, liều nạo phá thai bằng những phương pháp phản khoa học như vậy mới gây ra tác hại đáng tiếc nói trên.

phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không bằng thuốc lá, bằng que thường không được vô trùng dụng cụ nên sẽ tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập vào mô, máu làm tổn thương nội tạng gây vô sinh, thậm chí tử vong. Còn nạo phá thai bằng thuốc bắc, bằng rau thơm, rau răm, rau ngót có thể khiến cho hư thai nhưng cũng gây ra khá nhiều nguy hiểm đối với thai phụ. Vì cho dù ra máu tuy nhiên không có nghĩa là thai đã đầy ra ngoài.

Trong tình trạng thai chết lưu trong tử cung mà không được đưa ra ngoài kịp thời như trường hợp của chị Phương có thể gây viêm nhiễm tử cung, vòi trứng, nếu như nặng sẽ buộc phải cắt bỏ mới bảo toàn được tính mạng. Điều đó ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm