• slider
  • slider
  • slider

​Cách điều trị viêm phần phụ hiệu quả

Lựa chọn phương pháp điều trị viêm phần phụ là việc làm cần thiết vì hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm phần phụ. Viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm ở vòi trứng và buồng trứng. Bệnh nếu kéo dài và không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bệnh nhân, có thể gây vô sinh vĩnh viễn khi vòi trứng và buồng trứng bị tổn thương nặng nề.
​Cách điều trị viêm phần phụ hiệu quả Lựa chọn phương pháp điều trị viêm phần phụ là việc làm cần thiết vì hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm phần phụ.

Những cách hay điều trị dứt điểm bệnh viêm phần phụ hiệu quả.

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa của Phòng khám đa khoa 425, bệnh viêm phần phụ hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm bằng nhiều phương pháp khác nhau khi người bệnh phát hiện sớm và kịp thời thăm khám để tìm ra nguyên nhân. Căn cứ vào nguyên nhân và mức độ bệnh bệnh, viêm phần phụ có thể được điều trị bằng phương pháp nội khoa hoặc tiểu phẫu khi cần thiết.

Điều trị dứt điểm bệnh viêm phần phụ hiệu bằng phương pháp nội khoa.

Phương pháp nội khoa điều trị viêm phần phụ bằng cách sử dụng kháng sinh. Việc điều trị viêm phần phụ bằng kháng sinh dạng uống hoặc tiêm có thể áp dụng đối với những trường hợp cụ thể sau:

Viêm phần phụ do Chlamydia: Sử dụng kháng sinh uống hoặc tiêm theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa sau khi thực hiện các kiểm tra xác định mức độ bệnh và sức khỏe của bệnh nhân.

Viêm phần phụ có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Viêm phần phụ do Lậu cầu thường được chỉ định dùng Cephalosporin thế hệ 3- Claforal 3g tiêm TM trong 24h kết hợp với Metronidazol

Đối với viêm phần phụ do các loại vi khuẩn thông thường như Enterobacterie, yếm khí, Haemophilus, liên cầu có thể sử dụng các loại kháng sinh thích hợp và thường điều trị trong vòng 7 ngày là khỏi bệnh.

Phương pháp điều trị viêm phần phụ bằng tiểu phẫu.

Điều trị viêm phần phụ bằng tiểu phẫu chỉ được tiến hành sau khi áp dụng các biện pháp điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả như mong muốn hoặc khi tình trạng viêm nhiễm đã nặng.

Tiểu phẫu có thể nhằm mục đích dẫn lưu mủ qua ổ bụng hay mở cùng đồ. Tiểu phẫu mở ổ bụng khi có viêm phúc mạc. Trong trường hợp tình trạng viêm nhiễm phần phụ làm tắc nghẽn ống dẫn trứng thì việc điều trị bắt buộc phải sử dụng phương pháp này.

Phương pháp điều trị dứt điểm bệnh viêm phần phụ hiệu vật lý trị liệu.

Phương pháp này sử dụng kích thích lành tính bằng nhiệt có thể thúc đẩy sự tuần hoàn máu trong vùng chậu, cải thiện trạng thái dinh dưỡng của các mô cục bộ, có lợi cho việc hấp thu và tiêu viêm. Các phương pháp vật lý trị liệu thường dùng là chiếu sóng ngắn, sóng siêu ngắn, hồng quang, chuyển dịch ion hóa,...Tuy nhiên nếu nhiệt độ cơ thể quá 380C hoặc bị nổi hạch cơ quan sinh dục thì không được sử dụng phương pháp này.

Điều trị viêm phần phụ để đạt hiệu quả như mong muốn ngoài việc tuân thủ các chỉ định của bác sĩ người bệnh cũng cần phải phối hợp các biện pháp hỗ trợ thích hợp; chị em cần phải tuân thủ tốt các nguyên tắc như sau:

Tuân thủ đúng chỉ định dùng thuốc: đúng thuốc, đúng liều, và đúng đối tượng.

Bổ sung những loại thức ăn có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa, giàu vitamin, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Tuân thủ nguyên tắc điều trị triệt để, không bỏ dở giữa chừng để ngăn chặn bệnh chuyển thành mãn tính.

Quá trình điều trị cần chú ý nghỉ ngơi, tránh lao động nặng nhọc, kiêng cữ theo yêu cầu cụ thể của bác sĩ để tránh tình trạng viêm nhiễm lan rộng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các phương pháp điều trị viêm phần phụ. Nếu chị em đang có những dấu hiệu hay biết chắc mình đang mắc phải viêm phần phụ hãy đến trực tiếp Phòng khám đa khoa 425 để được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp.  http://chiphicatbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm