• slider
  • slider
  • slider

Cách kiểm tra cơ thể có bị thiếu canxi hay không

Cơ thể của bạn sẽ gặp nhiều vấn đề nếu thiếu canxi. Hãy trả lời ba câu hỏi dưới đây để xem cơ thể của bạn có thiếu canxi hay không.
Canxi – chất dinh dưỡng “ngôi sao” trong sữa – rất quan trọng trong việc hình thành xương và giúp chúng ta khỏe mạnh.

Canxi giúp hình thành máu đông, tham gia vào dẫn truyền thần kinh, co cơ và điều hòa huyết áp. Nếu bạn không có đủ lượng canxi khuyến nghị - 1.000mg một ngày đối với nữ trong độ tuổi 20-40 – các vấn đề liên quan đến chức năng cơ thể có thể vượt ngoài tầm kiểm soát.

Điều tồi tệ hơn là có thể bạn không nhận thấy vấn đề cho đến khi sự việc quá muộn. Nhìn chung không có triệu chứng rõ rệt đối với thiếu canxi trong khẩu phần cho đến khi người bệnh bị loãng xương và gãy xương xảy ra ở xương suy yếu. Người tinh ý có thể nhận ra những dấu hiệu rất nhỏ do lượng tiêu thụ canxi ít hơn bình thường. Nếu bạn trả lời Có đối với bất kì câu hỏi nào bên dưới, cân nhắc đến khám bác sĩ để làm xét nghiệm máu.
 
Cách kiểm tra cơ thể có bị thiếu canxi hay không Cơ thể của bạn sẽ gặp nhiều vấn đề nếu thiếu canxi. Hãy trả lời ba câu hỏi dưới đây để xem cơ thể của bạn có thiếu canxi hay không.

Chuột rút chân có ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn không.

Canxi là một chất điện giải – chất dinh dưỡng đưa xung điện đến các cơ bắp. Có quá ít canxi có thể khiến đầu dây thần kinh (và cơ mà chúng kích thích) khiến chúng nhiều khả năng sẽ co thắt lại. Tập các động tác giãn bắp chân, gân khoeo và cơ đùi trước khi đi ngủ có thể phòng tránh chuột rút khi ngủ.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên đi khám để xác định đây có phải là dấu hiệu thiếu canxi hay không.

Bạn có dễ bị sâu răng hay không.

99% canxi trong cơ thể bạn lưu trữ ở xương và răng, theo Viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ. Khi bạn không có đủ khoáng chất cần thiết trong khẩu phần, cơ thể sẽ lấy canxi từ xương và răng. Một nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ ít hơn 500mg canxi một ngày (bằng lượng của một cốc sữa chua) sẽ có nguy cơ bị viêm lợi gấp đôi so với những người tiêu thụ lượng canxi theo khuyến nghị.

Móng tay của bạn có thường xuyên bị tróc không.

Móng tay, cũng như xương và răng, cần lượng đủ canxi để phát triển khỏe mạnh. Nếu móng tay của bạn không bóng đẹp, đó có thể là dấu hiệu bạn đang thiếu chất dinh dưỡng.

Thức ăn là nguồn cung cấp canxi tốt nhất. Để ước tính bạn đang ăn lượng canxi mỗi ngày bao nhiêu, hãy sử dụng công cụ tính online của National Osteoporosis Foundation. Nếu bạn đang thiếu hụt, cung cấp các sản phẩm từ sữa (sữa, sữa chua và phô mai giàu canxi), rau xanh chẳng hạn rau bina và cải xoăn, tăng cường đa dạng các loại thực phẩm. Một số loại nước ép, thức ăn sáng, sữa đậu nành (lắc hộp sữa trước khi đổ ra vì canxi thường chìm xuống dưới), ngũ cốc, bim bim và bánh mì đều có canxi, do vậy có thể là một sự lựa chọn tốt. http://chiphicatbaoquydau.com/

kenh cham soc suc khoe tai tphcm