• slider
  • slider
  • slider

Cách phòng bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ hiệu quả

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm phổ biến ở nữ giới, đã cướp đi tính mạng của hàng nghìn người mỗi năm. Bệnh ung thư cổ tử cung thường xuất hiện ở lứa tuổi sau sinh sản, trường hợp nữ giới dưới 20 tuổi bị bệnh là rất hiếm. Bên cạnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung ngày càng có những biến chứng nguy hiểm hơn, đòi hỏi quá trình điều trị với phương pháp hiện đại hơn.
Bên cạnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung ngày càng có những biến chứng nguy hiểm hơn, đòi hỏi quá trình điều trị với phương pháp hiện đại hơn.
Hiện nay, sự phát triển hiện đại của nền y học đã phần nào giúp chị em phụ nữ tìm ra phương pháp phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung. Các chuyên gia y tế đánh giá cao kết quả của các biện pháp phòng ngừa và khuyên rằng chị em phụ nữ nên tuân theo để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Một số cách phòng bệnh ung thư cổ tử cung phổ biến hiện nay là:

Tiêm phòng bệnh ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung là do đâu? Virut Papilloma (HPV) lây nhiễm qua đường tình dục chính là tác nhân chính gây ra căn bệnh nguy hiểm này. Theo con số thống kê, có đến khoảng 80% nữ giới sẽ bị lây nhiễm virut này trong cuộc đời.

Do đó, cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung phổ biến hiện nay đó là đi tiêm phòng. Theo chỉ định, nữ giới nên tiêm 2 liều vaccine HPV trước khi quan hệ tình dục lần đầu để tránh lây nhiễm virut HPV, bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm HPV.

Xét nghiệm HPV là hành động tầm soát ung thư cổ tử cung quan trọng và đặc biệt cần thiết. Phụ nữ nên chủ động phòng bệnh cho bản thân bằng cách đi xét nghiệm để kịp thời phát hiện bệnh, ở giai đoạn sớm thì tiên lượng cho bệnh ung thư cổ tử cung cũng cao hơn so với giai đoạn cuối.

Không quan hệ tình dục sớm.

Các chuyên gia khuyên rằng, nếu nữ giới quan hệ tình dục sớm, nhất là ở tuổi dậy thì khả năng bị virut HPV xâm nhập là rất cao,http://chiphicatbaoquydau.com/ bởi lúc này cơ thể chưa hoàn thiện, khả năng bảo vệ cơ quan sinh dục trước các nguy cơ gây bệnh rất kém.

Đời sống tình dục lành mạnh.

Đời sống tình dục 1 vợ 1 chồng là biện pháp hữu hiệu và an toàn nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn, tránh các bệnh tật lây lan. Bởi vì nếu bạn quan hệ tình dục bừa bãi, nguy cơ virut HPV lây lan là vô cùng cao, bạn sẽ phải đối mặt với căn bệnh ung thư cổ tử cung.

Chế độ ăn uống.

Hãy bổ sung vào khẩu phần ăn mỗi ngày của gia đình chế độ ăn khoa học, hợp lý và cung cấp chất dinh dưỡng sẽ đảm bảo cho bạn có được một cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng chống lại mọi bệnh tật, đặc biệt là căn bệnh ung thư cổ tử cung. Do đó, chị em phụ nữ có thể bổ sung một số thực phẩm có chứa các chất ngăn chặn tế bào ung thư như dâu tây, trà xanh, tỏi, gừng, nghệ…

Trên đây là những phương pháp giúp phòng tránh ung thư cổ tử cung hiệu quả và an toàn mà mỗi chị em phụ nữ cần biết. Bạn hãy chủ động phòng bệnh, xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học để bảo vệ sức khỏe của mình nhé!
kenh cham soc suc khoe tai tphcm