• slider
  • slider
  • slider

Có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp hay không

Tránh thai là thuật ngữ để chỉ những biện pháp ngăn không cho tinh trùng và trứng gặp nhau. Tránh thai có rất nhiều phương pháp, có thể tránh thai khi quan hệ trước khi quan hệ, trong khi quan hệ hoặc sau khi quan hệ. Thuốc tránh thai khẩn cấp là một phương pháp tránh thai sau khi quan hệ dành cho nữ giới. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều liệu có hại hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp hay không Tránh thai có rất nhiều phương pháp, có thể tránh thai khi quan hệ trước khi quan hệ, trong khi quan hệ hoặc sau khi quan hệ.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có gây vô sinh không.

Thuốc tránh thai khẩn cấp dùng cho phụ nữ trong các trường hợp quan hệ tình dục không an toàn. Thuốc tránh thai khẩn cấp giúp giảm tỉ lệ thụ thai ngoài ý muốn. Phương pháp này có hiệu quả cao nhưng giảm dần nếu thời gian uống thuốc càng xa với thời gian quan hệ tình dục. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được dùng trong trường hợp khẩn cấp không nên sử dụng  thường xuyên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng hầu hết các loại đều chỉ có tác dụng trong khoảng 72 giờ sau khi quan hệ.

Theo các chuyên gia phụ khoa 425 thì uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều sẽ dẫn đến những nguy hiểm sau:

Cái tên kinh nguyệt không đều nói lên tất cả. Chu kì kinh nguyệt xảy ra gián đoạn khiến vòng kinh thay đổi không theo một chu kì nhất định. Kinh nguyệt có chu kì thường thấy kéo dài trong khoảng 21-45 ngày. Điều này tùy thuộc vào từng cơ địa và sinh lý của người phụ nữ. Trong những ngày hành kinh thì lượng máu mất đi khoảng 50 – 80 ml mỗi ngày và kéo dài trong 3 – 7 ngày. Chu kì kinh nguyệt không đều là:

Chu kì không cố định, có thể sớm hay muộn so với chu kì bình thường.

Lượng máu kinh ra nhiều, dựa vào số băng vệ sinh phải thay mà chị em có thể biết.

Thời gian hành kinh thay đổi, ngắn hoặc dài so với bình thường.

Rong kinh sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Rong kinh là tình trạng ra máu dài trong chu kì kinh trên 7 ngày. Rong kinh và rong huyết khá giống nhau nhưng lại là hai bệnh khác nhau. Rong kinh trên 15 ngày thì được gọi là rong huyết. Rong kinh sau sinh là hiện tượng thường gặp và nguy hiểm ở phụ nữ.

Ngoài ra thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra tình trạng nhức đầu, choáng váng. Sau khi uống thuốc thì người phụ nữ có dấu hiệu mệt mỏi, cồn cào … nhiều trường hợp có thể xuất hiện nôn và buồn nôn. Khi nôn ra thuốc cần uống lại để duy trì tác dụng của thuốc tránh việc mang thai ngoài  ý muốn. Việc dùng quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp trong một thời gian ngắn sẽ gây hại nặng nề và hiệu quả ngừa thai bị hạn chế. Có những người do dùng nhiều http://chiphicatbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm