• slider
  • slider
  • slider

Không nên vì e ngại mà hại cả đời do hẹp da quy đầu

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý ở vùng kín chỉ gặp ở phái mạnh. là tình trạng lớp da ở phần đầu của dương vật không tụt được xuống để lộ phần quy đầu dương vật. Hẹp bao quy đầu nếu như đừng biết đến và chữa trị bệnh kịp thời sớm sẽ ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản sau này cũng như có nhiều nguy cơ gây ung thư dương vật, tác động đến thể trạng và tính mạng của người bị mắc bệnh.

 

Theo thống kê mới đây thì ở Việt Nam có tới 40% trẻ từ 1 – 6 tuổi bị hẹp bao quy đầu. Điều đáng nói là tất cả một vài cha mẹ có con bị hẹp da quy đầu đến khám bệnh khi được hỏi đều không biết về vấn đề này, kể cả phương pháp vệ sinh vùng kín cho những bé trai.

lúc bị hẹp bao quy đầu, trẻ thường có các biểu hiện: nước tiểu đọng lại với bao quy đầu làm cho đầu dương vật phồng lên, da quy đầu hay bị viêm với dấu hiệu sưng đỏ, mọng nước;  chất tiết đọng lại thành hạt, mảng trắng, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng với đầu dương vật. khi trưởng thành, hẹp bao quy đầu làm cho đau khi dương vật cương cứng, có lúc còn không cương được.

r7IcxFi.jpg

Trẻ bị hẹp da quy đầu thường đi tiểu rất khó khăn, Chính vì thế rất dễ gây ra viêm nhiễm, tích tụ một vài “bựa” trong nước tiểu cũng như dịch nhầy của con đường tiết niệu ở nếp da quy đầu.Đây chính là môi trường thuận lợi cho ký sinh trùng phát triển nhanh chóng. hiện trạng viêm nhiễm do ứ đọng nước tiểu không được xử lý nhanh chóng sẽ gây ra viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng tới thận, dẫn tới phức tạp trong giao hợp tình dục sau này. Hẹp bao quy đầu chính là nguy cơ số một gây ung thư dương vật.

những bác sỹ phòng khám phụ khoa âu á trả lời do xấu hổ và tâm lý ngại đi thăm khám nên đa phần các bản thân người bệnh hẹp da quy đầu tìm đến phòng khám khi đã có một số tác hại nguy hiểm: tắc đường miệng sáo, nhiễm khuẩn tại khối u gây ra lở loét, đau đớn, nhiễm khuẩn tại vùng hạch di căn dẫn tới loét ra ngoài da hoặc ra máu

Hẹp da quy đầu có khả năng là bẩm sinh hoặc do vệ sinh không đúng phương án gây ra viêm nhiễm. bởi vậy lúc tắm, bố mẹ buộc phải rửa và lộn da quy đầu cho con.Việc xử lý hẹp da quy đầu cần thực hiện càng sớm càng tốt

kenh cham soc suc khoe tai tphcm