• slider
  • slider
  • slider

​Những biểu hiện của bệnh khí hư ở phụ nữ

Khí hư ở nữ giới tiết lộ rất nhiều các vấn đề về sức khỏe sinh sản. Vậy như thế nào được gọi là khí hư bình thường và bất thường. Biết được điều này sẽ giúp chị em phát hiện sớm các bệnh lý liên quan từ đó tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của thể xảy ra.
​Những biểu hiện của bệnh khí hư ở phụ nữ  điều này sẽ giúp chị em phát hiện sớm các bệnh lý liên quan từ đó tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của thể xảy ra.

Những biểu hiện của bệnh khí hư ở phụ nữ bao gồm những triệu chứng gì.

Khi tới tuổi trưởng thành nữ giới bắt đầu tiết ra một lượng dịch nhầy nhất định ở âm đạo mỗi ngày. Đây được coi là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường và cần thiết. Trong đó dịch nhầy âm đạo ở nữ giới có tác dụng cân bằng môi trường âm đạo, ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi khuẩn xấu gây bệnh. Ngoài ra, dịch tiết âm đạo có có tác dụng bôi trơn, tăng hưng phấn dễ đạt khoái cảm khi giao hợp.

Vậy khí hư bình thường ở nữ giới là như thế nào.

Nữ giới có thể nhận biết được khí hư của mình của mình có bình thường hay không dựa vào màu sắc, số lượng và có mùi bất thường hay không. Cụ thể:

Khí hư có màu trong suốt, không mùi, hơi đặc.

Số lượng: tiết dịch ra một lượng nhỏ. http://chiphicatbaoquydau.com/

Màu sắc: có màu trắng sữa, không mùi. Ngoài ra, màu sắc có thể thay đổi một chút theo chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới.

Như vậy mọi người đã biết khí hư như thế nào là bình thường và trong trường hợp gặp các vấn đề bất thường ở khí hư dưới đây chị em cần tới các cơ sở y tế uy tín để tìm ra nguyên nhân từ đó có hướng điều trị sớm.

 Khí hư có mùi hôi tanh khó chịu.

Khí hư có màu sắc lạ: trắng đục, vàng xanh và có thể kèm theo ở bọt sủi.

Vùng kín ngứa ngáy khó chịu, âm đạo âm hộ sưng tấy đỏ.

Khí hư kèm theo cả máu.

Việc biết được khí hư bình thường là như thế nào và khí hư bất thường là thế nào giúp chị em phát hiện những bệnh lý tiềm ẩn ở cơ thể. Các chuyên gia cho biết có thể kể tên các bệnh lý liên quan tới khí hư bất thường như: bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa (viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ) hoặc cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh xã hội như lậu.

Chị em đã biết được khí hư bình thường có mùi gì. Vì thế nếu thấy có mùi hôi tanh hay các triệu chứng bất thường kể trên có thể tới một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa. Sau khi các bác sĩ  tiến hành xét nghiệm dịch âm đạo và các xét nghiệm kiểm tra cần thiết khác sẽ biết được nguyên nhân gây của sự thay đổi bất thường của khí hư là gì từ đó sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp.

Bệnh nhân ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị từ bác sĩ cần chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, kiêng hoạt động tình dục, không tự ý thụt rửa âm đạo và sau điều trị nếu có bất thường trở lại lập tức tái khám.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm