• slider
  • slider
  • slider

Những giai đoạn phát triển của bệnh lậu

Xã hội chuyển biến, tư tưởng con người càng ngày càng thoáng, các căn bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục Do đó mà ngày một gia tăng. Trong số thời gian đó, căn bệnh lậu đang là mối lo ngại của toàn x.hội. căn bệnh phổ biến do song cầu khuần lậu gây ra.


Đối tượng mắc bệnh lậu không phân biệt độ tuổi, giới tính. nhưng, mức độ phát triển của bệnh không giống nhau với đàn ông và phụ nữ do cơ cấu giải phẫu học của cơ quan sinh dục của nữ giới và nam có sự khác biệt.

với đàn ông

Sau khi giao hợp với người bị mắc bệnh lậu khoảng 2-6 ngày, người con trai bắt đầu có  các dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh như tiết dịch miệng sáo, thường là mủ đặc, màu vàng đục hay trắng đục. Kèm theo đó là cảm giác đái khó, đái buốt, nước tiểu đục, có khi lẫn máu.

Tiếp thời gian đó là tình trạng viêm đau, rất khó chịu, xuất tiết ở vùng hậu môn cũng như trực tràng nếu có giao hợp đồng giới ở người bệnh. Đôi khi có loét tại vùng hậu môn. Trường hợp có quan hệ bằng miệng với  bản thân người bệnh có khả năng bị viêm đau họng. căn bệnh lậu nếu như không biết đến sớm cũng như điều trị kịp thời có thể gây vô sinh ở người đàn ông.

TGZSQN1.jpg

ở phụ nữ

khá cao phụ nữ lúc bị có bệnh lậu thường không có triệu chứng rõ ràng. Ngay cả lúc có triệu chứng triệu chứng lâm sàng cũng dễ lầm ở viêm bàng quang hay âm đạo ở những triệu chứng có khả năng gặp như tiểu đau, tiểu buốt, tiểu ra mủ, mủ có màu nâu vàng hoặc xanh, số lượng khá nhiều, mùi hôi kèm theo ngứa và rát quanh ở vùng âm hộ.

bệnh lậu nếu không chữa trị sẽ dẫn đến hầu hết tác động như: viêm tiểu khung gây ra vô sinh, chửa ngoài tử cung. nữ giới mang thai bị lậu không được chữa bệnh có thể bị sảy thai và dẫn đến lậu mắt trẻ sơ sinh. biểu hiện căn bệnh lậu cấp tính với các biểu hiện đái buốt, đái ra mủ màu nâu vàng hoặc xanh, số lượng rất cao, mùi hôi.

Ngay khi có một số dấu hiệu nghi ngờ căn bệnh lậu, người mắc bệnh nên đi khám tại những dịch vụ y tế chuyên khoa để xác định bệnh và được trị bệnh sớm. nữ giới nên đi thăm khám phụ khoa lúc có giao hợp dục tình ở người nghi mang bệnh lậu. Đặc biệt nên đi thăm khám thể trạng định kỳ nhằm phát hiện và trị bệnh nhanh chóng.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm