• slider
  • slider
  • slider

​Những nguy hại mà bệnh rò hậu môn mang lại

Rò hậu môn là tình trạng xung quanh vùng hậu môn bị viêm nhiễm, chảy mủ khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn, ngứa ngáy… Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại làm ảnh hưởng sức khỏe người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời.
​Những nguy hại mà bệnh rò hậu môn mang lại Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại làm ảnh hưởng sức khỏe người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời.

Những tác hại của bệnh rò hậu môn.

Bệnh rò hậu môn không được chữa trị sẽ gây ra những nguy hại và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người bệnh như:

Nhiễm trùng hậu môn.

Người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy, đau đớn. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài khiến người bệnh suy giảm khả năng đề kháng, cơ thể suy nhược, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày.

Nhiễm trùng máu.

Bệnh rò hậu môn thường kèm theo chảy máu, tụ mủ, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công khiến bệnh nhân dễ bị nhiễm trùng máu. Đây là biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Số lượng lỗ rò tăng lên.

Số lượng lỗ rò tăng lên cũng là một trong những nguy hại dẫn đến rò hậu môn. Bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới lây lan nhanh chóng, hình thành rò hậu môn đa phát, gây khó khăn trong việc chữa trị.

Gây ra các bệnh phụ khoa.

Bởi do cấu trúc hậu môn và âm hộ nằm cạnh nhau, nên dễ dàng gây các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng đến đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Tăng nguy cơ ung thư trực tràng.

Rò hậu môn kéo dài có thể dẫn tới ung thư trực tràng. Vì vậy, khi có dấu hiệu nghi ngờ, bệnh nhân cần đến bác sĩ để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Với những nguy hại như trên, việc phát hiện và chữa trị rò hậu môn sớm là vô cùng cần thiết, nhằm phòng tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Những cách điều trị bệnh rò hậu môn.

Để chữa trị bệnh rò hậu môn mang lại hiệu quả cao, trước hết phải xác định được nguyên nhân và mức độ của bệnh, từ đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị thích hợp.

Với những trường hợp rò hậu môn nhẹ người bệnh có thể được chỉ định dùng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm,... có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, làm giảm đau, khó chịu cho người bệnh. Còn rò hậu môn ở giai đoạn nặng phải tiến hành chữa trị bằng phương pháp ngoại khoa để mang lại hiệu quả cao.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đang áp dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT để chữa trị rò hậu môn hiệu quả. Phương pháp này được sử dụng sóng điện cao tần nên ít gây đau đớn, vết thương nhỏ, mau lành, thời gian thủ thuật nhanh, không ảnh hưởng đến những vùng xung quanh.

Bệnh rò hậu môn cần được chữa trị sớm. 

Tạo thói quen đi đại tiện vào một giờ nhất định

Ăn nhiều rau xanh, trái cây, tránh rượu bia và các chất kích thích

Phòng tránh táo bón và tiêu chảy

Uống nhiều nước

Vận động thể thao thường xuyên

Khám hậu môn khi có những triệu chứng bất thương

Trên đây là những thông tin về nguy hại của bệnh rò hậu môn. 

website http://chiphicatbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm