• slider
  • slider
  • slider

​Những nguyên nhân gây bệnh viêm bao quy đầu

Bao quy đầu là một trong những bộ phận của cơ quan sinh dục nam. Tình trạng viêm bao quy đầu hiện đang là lo lắng của rất nhiều người bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hàng ngày, khả năng tình dục cũng như sức khỏe sinh sản của người bệnh. Vậy nguyên nhân gây viêm bao quy đầu là gì.
​Những nguyên nhân gây bệnh viêm bao quy đầu Bao quy đầu là một trong những bộ phận của cơ quan sinh dục nam.

Những nguyên nhân chính gây bệnh viêm bao quy đầu là gì.

Trường hợp của Phan Tiến Đạt quận Thủ Đức TPHCM chia sẻ: “Tôi chưa có gia đình mà đã bị viêm nhiễm ở vùng sinh dục rồi. Gần đây tôi thấy dương vật của mình bị sưng đỏ, có nổi mụn. Lúc đầu thì ít nhưng càng về sau sưng, nổi mụn và đau rát càng nhiều. Tôi rất lo lắng. Sau khi đi khám tôi được chẩn đoán bị viêm bao quy đầu. Tuy nhiên, tôi thắc mắc không biết nguyên nhân gây viêm bao quy đầu là gì. Bởi tôi vốn rất chú ý tới vệ sinh cá nhân, đặc biệt là cơ quan sinh dục. Vì vậy tôi không bao giờ nghĩ là mình lại có thể bị viêm bao quy đầu nặng như thế…”

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu là gì.

Trao đổi với các bác sĩ cho biết, viêm bao quy đầu là tình trạng nhiễm khuẩn gây viêm, sưng tấy ở đầu dương vật. Tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu rất thường gặp ở nam giới, bệnh cũng có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi.

Các biểu hiện thường thấy khi bị viêm bao quy đầu đó là nóng rát, ngứa, sưng tấy, đỏ, nổi mụn…. Mặt trong của bao quy đầu xuất hiện viêm loét kèm tiết dịch, có mùi hôi, bao quy đầu đau rát… Tuy nhiên, các biểu hiện này có thể khác nhau ở mỗi trường hợp tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ viêm tại bao quy đầu. Một số nguyên nhân thường dẫn tới tình trạng viêm ở bao quy đầu đó là:

Do bao quy đầu dài, hẹp: Nếu bao quy đầu của nam giới có dấu hiệu bị hẹp, dài,khi dương vật cương cứng, bao quy đầu thường khó hoặc không tự tuột ra được, không để lộ ra được quy đầu dương vật nên vệ sinh cơ quan sinh dục và khi quan hệ tình dục gặp nhiều trở ngại.

Viêm bao quy đầu do vệ sinh kém: Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ là nguyên nhân thường gặp nhất gây viêm bao quy đầu. Bên cạnh đó, thói quen mặc đồ lót bó chật, ẩm ướt, lạm dụng thủ dâm… cũng làm tăng nguy cơ gây viêm nhiễm ở bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu do lạm dụng thủ dâm: Thủ dâm mạnh bạo hoặc quá nhiều đều có thể làm tổn thương tới cơ quan sinh dục và dễ dẫn tới viêm bao quy đầu.

Trên đây là những nguyên nhân có thể gây ra viêm bao quy đầu ở nam giới. Nếu không được khám chữa kịp thời, các triệu chứng của viêm  bao quy đầu sẽ ngày càng nặng hơn gây ảnh hưởng tới tâm lý và sinh hoạt. Đặc biệt bệnh cũng dễ lây sang cho bạn tình nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn.

Ngoài ra, bao quy đầu khi bị viêm rất mẫn cảm, dễ gây xuất tinh sớm và các rối loạn chức năng tình dục khác. Đặc biệt nếu viêm nhiễm ở bao quy đầu lan tới các bộ phận lân cận khác ở cơ quan sinh dục (như đường tiết niệu, tuyến tiền liệt,  tinh hoàn,  mào tinh hoàn, ống dẫn tinh….) có thể làm giảm khả năng sinh sản, tăng nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn cho người bệnh. Do vậy với những nam giới có biểu hiện viêm bao quy đầu cần điều trị càng sớm càng tốt. http://chiphicatbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm