• slider
  • slider
  • slider

Ở hậu môn có búi thịt thò ra là bệnh gì

Xin chào bác sĩ! Bác sĩ có thể cho tôi hỏi búi thịt lòi ra ngoài hậu môn là triệu chứng gì và có nguy hiểm không ạ? Vì thời gian gần đây, tôi thấy có búi thịt thừa ở gần hậu môn của mình và có kích thước khoảng bằng ngón tay. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi! Xin cảm ơn!
Ở hậu môn có búi thịt thò ra là bệnh gì Bác sĩ có thể cho tôi hỏi búi thịt lòi ra ngoài hậu môn là triệu chứng gì và có nguy hiểm không ạ.

Ở hậu môn có búi thịt thò ra là bệnh gì thưa bác sĩ.

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng Phòng Khám đa khoa 425 chúng tôi rất vui vì nhận được câu hỏi thắc mắc của bạn gửi về. Bạn có thắc mắc là không biết búi thịt lòi ra ngoài hậu môn là triệu chứng gì và có nguy hiểm hay không? Về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp đến bạn như sau:

Búi thịt lòi ra ngoài hậu môn là dấu hiệu cũa bệnh gì.

Theo những gì mà bạn đã mô tả: xuất hiện thịt dư ngay hậu môn với kích thước bằng ngón tay thì đây có thể là triệu chứng lâm sàng của bệnh trĩ ngoại.

Trĩ ngoại là bệnh lý hậu môn – trực tràng thường gặp và ngay ở giai đoạn đầu của bệnh đã xuất hiện búi thịt dư lòi ra ở  hậu môn hay còn gọi là búi trĩ. Bệnh trĩ ngoại được hình thành do vùng hậu môn thường xuyên chịu áp lức lớn khiến cho hệ thống tĩnh mạch hậu môn bị căng giãn quá mức rồi phình to ra tạo thành thịt lồi ở hậu môn.

Bệnh trĩ ngoại được chia làm 4 độ từ khi mới mắc bệnh cho đến giai đoạn cuối:

Trĩ ngoại độ 1: Vì là giai đoạn đầu nên búi trĩ ngoại chỉ là cục nhỏ lồi ra ở hậu môn với kích thước chỉ bằng hạt đậu xanh và không có triệu chứng rõ ràng nào khác nên người bệnh khó nhận biết được đó là gì.

Trĩ ngoại độ 2: Kích thước búi trĩ đã lớn hơn và có thể chúng đã liên kết lại với nhau hình thành búi trĩ ngoằn ngoèo ngay tại hậu môn, xuất hiện những triệu chứng ngứa ngáy khó chịu, đau rát khi uống rượu bia ăn đồ cay nóng.

Trĩ ngoại độ 3: Búi thịt lòi ra ở hậu môn đã khá lớn, xấu xí, và chảy nhiều máu, gây đau đớn cho người bệnh.

Trĩ ngoại độ 4: Đến giai đoạn cuối cùng này, hậu môn bị lồi thịt ra ngày càng nặng, máu chảy nhiều, đau đớn vô cùng và thậm chí là dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại tới sức khỏe.

Búi thịt lòi ra ở hậu môn có nguy hiểm không.

Hiện tượng lòi cục thịt ở hậu môn tuy ở giai đoạn đầu chỉ là nổi cục thịt ở hậu môn khá nhỏ và không ảnh hưởng gì lớn đến sinh hoạt nhưng càng về sau thì hậu môn lòi ra càng nhiều với độ ngoằn ngoèo, xấu xí và chảy nhiều máu. Lúc này, mọi sinh hoạt đời thường, sinh hoạt tình dục và công việc của người bệnh đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Và còn nguy hiểm hơn nếu như không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ mang đến nhiều biến chứng đặc biệt nguy hiểm như: nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm và hoại tử búi trĩ nặng, nhiễm trùng hậu môn, vi khuẩn tấn công ngược dòng gây nhiễm trùng máu, chảy nhiều máu gây mất máu cho cơ thể, kích thích các tế bào ung thư hậu môn – trực tràng phát triển,…

Bạn thân mến! Trường hợp bị lòi búi thịt ở hậu môn của bạn vì chưa thăm khám cụ thể nên chưa thể đưa ra cho bạn cụ thể là bạn đang ở giai đoạn nào. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp thời gian đi khám  tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để xác định tình trạng mức độ bệnh và có biện pháp can thiệp kịp thời tránh bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn. Bệnh nếu như được chữa trị sớm sẽ đạt hiệu quả cao hơn, thời gian điều trị ngắn hơn và tiết kiệm hơn.

Các phương pháp cắt trĩ hiện nay.

Sau khi được thăm khám, tùy thuộc vào tình trạng bệnh mọc thịt thừa ở hậu môn cụ thể của bạn mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị tương ứng thích hợp và hiệu quả nhất. Sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo hậu môn có cục thịt dư.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề búi thịt lòi ra ngoài hậu môn là triệu chứng gì và có nguy hiểm không. Nếu như bạn Hải vẫn còn muốn biết thêm thông tin nào khác về búi thịt thừa ở lỗ hậu môn, cách chữa trị bệnh.

Xem thêm http://chiphicatbaoquydau.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm